Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý cho nhà hàng

Như các bạn đã biết, công nghệ thông tin ngày càng được phổ cập, từ những ngành nghề kinh doanh nhỏ cho tới những ngành nghề kinh doanh lớn thì cũng cần áp dụng công nghệ thông tin như một phần không thể thiếu để phát triển. Trong khi đó sự xuất hiện tràn lan của rất nhiều những sản phẩm phần mềm quản lý đặc biết trong lĩnh vực nhà hàng làm cho khách hàng bị choáng ngợp. Nhưng không phải phần mềm nào cũng đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho nhà hàng.

quan ly nha hang thong minh Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý cho nhà hàng

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh để lựa chọn chính xác nhất phần mềm phù hợp với quy trình quản lý của nhà hàng bạn. Chỉ có như vậy thì bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất trong việc áp dụng sản phẩm công nghệ thông tin vào quản lý.

Chúng tôi xin chia sẻ một ví dụ điển hình cho việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng của anh Minh Hoàng – một nhà quản lý nhà hàng ở Hà Nội. Anh Hoàng chia sẻ: Trước khi quyết định áp dụng phần mềm để quản lý nhà hàng anh cũng đã tìm hiểu mà sử dụng thử những phần mềm của nhiều nhà cung cấp khác nhau để tìm ra được phần mềm phù hợp nhất với mô hình nhà hàng của bên anh. Đầu tiên anh tìm hiểu và tải phần mềm quản lý của nước ngoài về để sử dụng. Với ưu điểm là miễn phí, tính năng khá đầy đủ nhưng hạn chế lớn là chỉ quản lý được dữ liệu nhỏ cho phiên bản miễn phí, đặc biệt hóa đơn in ra là tiếng anh nên không phù hợp với mô hình nhà hàng của mình.

Sau đó anh quyết định đi tìm kiếm một trong những phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí của Việt Nam. Sau khi sử dụng anh không thể hài lòng do cách hoạt động sơ sài cũng như không có mức độ trau chuốt, phần mềm hoạt động không ổn định và thường xuyên xảy ra lỗi.

Lần thứ 3 thì anh tìm hiểu những phần mềm được bán tại thị trường Việt Nam. Ưu điểm những phần mềm này chạy rất tốt và ổn định. Nhưng mỗi phần mềm lại có một số lợi thế riêng nhất định và anh phải quyết định lựa chọn làm sao để tìm được một phần mềm phù hợp với quy mô nhà hàng mình nhất.  Cuối cùng thì anh cũng đã tìm được phần mềm phù hợp với nhà hàng, đầy đủ tính năng, hoạt động ổn định và giá thành hợp túi tiền. Đó là phần mềm quản lý nhà hàng EVS-R

banner Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý cho nhà hàng

Vậy tiêu chí để lựa chọn một phần mềm quản lý thông minh cho nhà hàng là gì? Anh Hoàng tiếp tục chia sẻ với chúng tôi:

Để lựa chọn một phần mềm như vậy mình phải dựa vào các tiêu chí dưới đây

- Đầy đủ tính năng cần thiết cho quy trình phục vụ nhà hàng.

- Phần mềm phải hoạt động ổn định, không xảy ra lỗi.

- Dễ sử dụng và phải hỗ trợ tối đa cho người dùng để đảm bảo nhân viên nào cũng có thể vận hành.

- Giao diện phần mềm đẹp mắt, tránh nhàm chán cho người dùng.

- In ấn hóa đơn dễ dàng và đặc biệt tùy chỉnh thông tin nhà hàng trên hóa đơn được.

- Phải có hệ thống báo cáo trực tuyến từ xa để tiện theo dõi mọi lúc mọi nơi.

- Được dùng thử để đánh giá hiệu quả của phần mềm.

- Có thể áp dụng được nhiều mô hình khác tương đồng để mở rộng như quán ăn, quán cafe

- Có chế độ chăm sóc khách hàng hợp lý, đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Sau một loạt các tiêu chí đặt ra, anh hoàng đã quyết định sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng EVS-R của chúng tôi.

Như vậy để lựa chọn một phần mềm thông minh, phù hợp với mô hình nhà hàng của bạn cũng không phải là một điều quá khó khăn. Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý cho nhà hàng, 10.0 out of 10 based on 1 rating